Mượn tài liệu về nhà

06/01/2024 14:33  211
Câu hỏi: Tôi có thể mượn những tài liệu nào về nhà?
Trả lời: Bạn đọc chỉ có thể mượn về nhà các loại giáo trình, tác phẩm văn học, sách giáo khoa, sách mầm non, sách dự án,…. tại phòng A2.302.

Câu hỏi: Khi mượn sách về, tôi có thể mượn tối đa là bao nhiêu cuốn và giữ đọc trong bao lâu?
Trả lời: Tuỳ vào từng đối tượng bạn đọc Trung tâm có chính sách khác nhau:

- Đối với sinh viên, học viên cao học, bạn đọc ngoài Trường: Mượn tối đa 04 tài liệu/thẻ.
   - Đối với cán bộ - giảng viên: Mượn tối đa 18 cuốn/thẻ.
   - Đối với sinh viên làm đề tài nghiên cứu khoa học (có xác nhận của Khoa): Mượn tối đa 18 cuốn/thẻ trong thời gian làm đề tài.
   - Thời gian được mượn tài liệu 10 - 120 ngày tuỳ vào từng loại tài liệu.

Câu hỏi: Tôi cần làm những thủ tục gì để có thể mượn sách về nhà?
Trả lời: Để được mượn tài liệu về, bạn cần:

- Tìm kiếm tài liệu trên kệ và mang đến quầy trực để ghi mượn;
   - Kiểm tra tình trạng của tài liệu, nếu tài liệu bị rách, bẩn, tẩy xoá,… báo ngay với thủ thư để được huớng dẫn;
   - Xuất trình thẻ sinh viên/thẻ thư viện để mượn sách.

Câu hỏi: Trả sách có cần mang thẻ sinh viên/thẻ thư viện không?
Trả lời: Trả sách không cần xuất trình thẻ và bạn có thể trả giúp người khác.

Câu hỏi: Tôi làm hư hỏng, mất sách và không có dự định trả lại sách cho Trung tâm thì có bị sao không?
Trả lời: Nếu bạn làm hư hỏng, mất sách, cần liên hệ ngay với Trung tâm để được hỗ trợ giải quyết. Trường hợp bạn không trả sách sẽ không được nhận bằng tốt nghiệp.

Câu hỏi: Làm sao để gia hạn tài liệu?
Trả lời:  Để gia hạn tài liêu, bạn xem hướng dẫn tại: https://tthl.tdmu.edu.vn/News/Detail/5190